首页 快讯内容详情
欧博平台网址多少:Đức tuyên bố thoát phụ thuộc khí đốt Nga

欧博平台网址多少:Đức tuyên bố thoát phụ thuộc khí đốt Nga

分类:快讯

标签: # zing me

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

欧博平台网址多少www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博平台网址多少开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,Thủ tướng Đức Olaf Scholz tuyên bố rằng Đức đã thoát phụ thuộc vào nguồn cung khí đốt của Nga, trong bối cảnh tiếp tục tìm cách giảm lượng tiêu thụ khí đốt nhiều hơn nữa.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz - Ảnh: REUTERS

"Tôi rất vui khi chúng ta đạt được thỏa thuận cấp châu Âu về mục tiêu giảm 15% lượng tiêu thụ khí đốt. Đây là tín hiệu mạnh mẽ về sự đoàn kết của châu Âu, cũng là tín hiệu tốt cho đất nước chúng ta, khi cho tới nay vẫn phụ thuộc vào khí đốt Nga", Thủ tướng Đức Olaf Scholz nói trước Hạ viện ngày 20-10.

"Sau tất cả, chúng ta đã thoát khỏi sự phụ thuộc này và đang chuẩn bị tốt cho mùa đông", ông Scholz nói thêm.

Thủ tướng Đức cũng gửi lời cảm ơn người dân Đức đã tiết kiệm năng lượng. Đức đang đặt mục tiêu phấn đấu giảm 20% lượng tiêu thụ khí đốt, nhằm tăng cường an ninh năng lượng.

Nhà lãnh đạo Đức nhắc lại việc Nga bị cáo buộc "dùng năng lượng làm vũ khí". Theo đó, từ lâu trước khi xảy ra vụ rò rỉ tại đường ống Nord Stream và Nord Stream 2 ở biển Baltic, Nga đã ngừng cung cấp khí đốt mà không nói rõ lý do. Do đó, ông Scholz cho rằng nước Nga dưới thời Tổng thống Vladimir Putin không còn là đối tác thương mại đáng tin cậy.

Trước đó, ngày 14-10, Đức cho biết dự trữ khí đốt đã đạt 95%, nhanh hơn hai tuần so với mục tiêu chuẩn bị đối phó với mùa đông thiếu khí đốt Nga. Theo Hãng tin AFP, Đức đã chi 1,5 tỉ euro (1,46 tỉ USD) để mua khí đốt tự nhiên hóa lỏng từ các nhà cung cấp chính là Qatar và Mỹ.

Theo Hãng tin Reuters, Đức quyết định thoát phụ thuộc vào nguồn cung năng lượng của Nga do chiến dịch quân sự tại Ukraine. Theo kế hoạch của Berlin, năm nay họ sẽ từ bỏ than và dầu của Nga, nhưng về khí đốt thì vẫn cần trong năm tới.

Các quan chức Nga đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc "vũ khí hóa" năng lượng, chỉ ra rằng chính sách năng lượng của Liên minh châu Âu và các lệnh trừng phạt chống lại Nga đã gây khó khăn cho châu Âu.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论