首页 财经内容详情
Hà Nội: Lựa chọn công nhân lao động trực tiếp để tôn vinh, khen thưởng

Hà Nội: Lựa chọn công nhân lao động trực tiếp để tôn vinh, khen thưởng

分类:财经

标签: # Game cờ bạc online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Liên đoàn lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội mới ban hành Kế hoạch tuyên dương "Công nhân Thủ đô" và "Sáng kiến, sáng tạo trong công nhân, viên chức lao động Thủ đô" năm 2023. Theo đó, hoạt động này nhằm kịp thời biểu dương, tôn vinh những công nhân, viên chức, người lao động động (CNVCLĐ) có sáng kiến, sáng tạo trong lao động, sản xuất, có chuyên môn tay nghề cao, góp phần phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô và đất nước.

Đồng thời, thông qua hoạt động tôn vinh, khen thưởng “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo trong CNVCLĐ Thủ đô” góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi”, Lao động sáng tạo” của tổ chức Công đoàn, động viên, khích lệ CNVCLĐ Thủ đô ra sức thi đua lao động sản xuất, phát huy sáng tạo, nâng cao năng suất lao động và hiệu quả công việc, đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạnh công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế.

Đối với đối tượng được xét tặng danh hiệu “Công nhân giỏi” bao gồm những công nhân trực tiếp lao động sản xuất tạo ra sản phẩm vật chất cụ thể trong các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế trên địa bàn Thủ đô có công đoàn cơ sở thuộc LĐLĐ TP Hà Nội, đạt các tiêu chuẩn như: Là người có trình độ tay nghề giỏi nhất trong từng nghề tại cơ sở hoặc là người đạt giải cao nhất Hội thi luyện tay nghề, thi thợ giỏi, bàn tay vàng của doanh nghiệp và các cấp Công đoàn tổ chức.

Thường xuyên hoàn thành tốt nhiệm vụ, lao động đạt năng suất, chất lượng cao, thực hiện đúng quy trình công nghệ, quy phạm kỹ thuật, bảo đảm An toàn vệ sinh lao động. Gương mẫu chấp hành nghiêm nội quy, kỷ luật lao động của đơn vị, doanh nghiệp và chính sách pháp luật của Nhà nước.

,

哈希108竞彩平台www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希108竞彩平台开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏。

, Năm 2022, LĐLĐ TP Hà Nội đã tổ chức tôn vinh 100 công nhân giỏi (Ảnh: Mai Quý)

Với đối tượng xét tuyên dương "Sáng kiến, sáng tạo trong CNVCLĐ Thủ đô" là cán bộ công chức, viên chức, công nhân lao động đang làm việc, trong các cơ quan, đơn vị, trường học, bệnh viện, viện nghiên cứu, doanh nghiệp các thành phần kinh tế có công đoàn cơ sở thuộc LĐLĐ TP Hà Nội đảm bảo các tiêu chí: Cá nhân (hoặc nhóm cá nhân là đồng tác giả) có sáng kiến hoặc giải pháp kỹ thuật, giải pháp quản lý được áp dụng vào thực tiễn của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và có khả năng áp dụng, phổ biến rộng rãi trong ngành hoặc toàn TP mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội thiết thực được cấp có thẩm quyền công nhận và giá trị làm lợi từ 80-200 triệu đồng (tuỳ từng đối tượng);

Hoặc cá nhân, nhóm cá nhân tham gia nghiên cứu đề tài khoa học cấp Nhà nước, TP, Bộ sau khi được nghiệm thu và ứng dụng vào thực tiễn mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao được Thủ trưởng cơ quan, đơn vị nơi ứng dụng đề tài khoa học đó xác nhận; Có giải pháp công nghệ dự thi tại các cuộc thi khu vực và quốc tế, hội thi đoạt giải...

Được biết, năm 2022, toàn TP Hà Nội có trên 56.500 CNLĐ được công nhận danh hiệu Công nhân giỏi cấp cơ sở; 1.655 CNLĐ được công nhận “Công nhân giỏi” cấp trên cơ sở”. LĐLĐ TP đã tặng Bằng công nhận cho 100 CNLĐ đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2022.

Đối với phong trào thi đua "Lao động sáng tạo", thông qua triển khai thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Sáng kiến, sáng tạo trong CNVCLĐ Thủ đô", trong năm 2022 đã có gần 94 nghìn sáng kiến được công nhận ở cấp cơ sở, trên 1.700 sáng kiến được công nhận ở cấp trên cơ sở.

Đáng chú ý, từ 555 sáng kiến và đề tài khoa học được lựa chọn đề nghị từ cấp trên cơ sở, hội đồng thi đua LĐLĐ TP Hà Nội đã xét chọn và công nhận 100 sáng kiến sáng tạo tiêu biểu đạt danh hiệu “Sáng kiến sáng tạo trong CNVCLĐ Thủ đô” năm 2022 và quyết định tặng bằng khen của Ban Chấp hành LĐLĐ TP Hà Nội cho 50 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Lao động sáng tạo” năm 2022. Trong tổng số 555 sáng kiến gửi về LĐLĐ TP Hà Nội có 512 sáng kiến tính được giá trị làm lợi bằng tiền, với số tiền làm lợi hơn 488 tỉ đồng.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论