首页 财经内容详情
皇冠足球平台开户:NATO mạnh hơn nhờ ông Putin?

皇冠足球平台开户:NATO mạnh hơn nhờ ông Putin?

分类:财经

标签: # casino online vaobo88

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Theo nhà phân tích Simon Tisdall của The Guardian, NATO - liên minh quân sự từ thời Chiến tranh Lạnh gồm 30 thành viên hiện đang tận hưởng thời kỳ phục hưng – gần như hoàn toàn nhờ vào tổng thống Nga

Lực lượng NATO tập trận bắn đạn thật ở Latvia tháng 11 năm 2022. Ảnh: Reuters

Trước khi Nga sáp nhập Crimea vào năm 2014, rất ít lực lượng chiến đấu của NATO đóng quân tại các quốc gia Đông Âu - những nước gia nhập khối này sau khi Liên Xô tan rã. Chiến dịch quân sự đặc biệt do Nga triển khai tại Ukraine năm ngoái đã biến liên minh quân sự phát triển lực lượng ở khu vực này mạnh như thác lũ. Chính Putin đã kích động lực lượng quân sự lớn nhất, được trang bị tốt nhất thế giới án ngữ ngay trước cửa nước Nga!

Từng bị Tổng thống Pháp Emmanuel Macron coi là “chết não” và cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump chế giễu, NATO đã được thổi "luồng sinh khí mới" nhờ chiến sự tại Ukraine.

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine đã tăng cường ý thức hỗ trợ lẫn nhau giữa các thành viên, củng cố cam kết của Mỹ với châu Âu, tăng ngân sách quốc phòng và thúc đẩy hai quốc gia vốn trung lập là Thụy Điển và Phần Lan đăng ký tham gia. 

Đây đều là những diễn biến nằm ngoài kế hoạch. Các quốc gia NATO chắc chắn sẽ có màn tự chúc mừng tại hội nghị thượng đỉnh hàng năm vào tháng 7 về việc đưa ra một mặt trận thống nhất.

,

皇冠足球平台开户www.hg8080.vip)是皇冠体育官网线上开户平台。皇冠足球平台开户面向亚太地区招募代理,开放皇冠信用网代理申请、皇冠现金网代理会员开户等业务。皇冠足球平台开户可下载皇冠官方APP,皇冠APP包括皇冠体育最新代理登录线路、皇冠体育最新会员登录线路。

,

Vấn đề là, cuộc chiến tại Ukraine cũng gây ra thất bại tồi tệ nhất trong lịch sử của NATO: thất bại trong việc răn đe – kim chỉ nam của NATO. Ngay cả khi cuộc chiến kết thúc, cuộc đối đầu Đông-Tây về quân sự, ý thức hệ, chính trị và kinh tế mới này dường như sẽ kéo dài vô hạn và ngày càng tăng, theo nhà bình luận Simon Tisdall. 

Với những động thái vừa qua, ông Putin đã nhiều lần khẳng định rằng phương Tây mới là kẻ thù thực sự của Moscow. Ngược lại, các nhà lãnh đạo NATO rất kiên quyết: họ không chống lại Nga, họ đang giúp Ukraine tự vệ.

Trong bối cảnh phương Tây tăng cường hỗ trợ an ninh, quốc phòng và viện trợ kinh tế cho Ukraine và khiến Nga tổn thất hơn thì sự khác biệt ngày càng lớn. Mức độ hỗ trợ quân sự của NATO hiện vượt xa những gì đã được dự tính một năm trước đây.

Cuộc tranh luận về việc NATO sẽ còn hỗ trợ Ukraine nhiều đến mức nào phản ánh một vấn đề quan trọng khác: việc NATO thiếu các mục tiêu chiến tranh được xác định rõ ràng. 

Ông Biden đã đưa ra câu trả lời của mình tại Warsaw vào tháng trước, cho rằng Ukraine là nền tảng trong cuộc đấu tranh toàn cầu giữa dân chủ và chủ nghĩa độc tài. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo Pháp và Đức đang kiên định với quan điểm về lâu dài, phải đạt được thỏa thuận với Moscow. Trong khi Anh, Ba Lan và các nước cộng hòa vùng Baltic có quan điểm cứng rắn hơn. 

Ông Simon Tisdall cũng lưu ý, sự thống nhất của NATO cũng bị đe dọa bởi các nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ và Hungary cánh hữu, thân Putin, vốn đang cản trở tư cách thành viên của Thụy Điển và Phần Lan. Quốc hội Phần Lan đã có cuộc bỏ phiếu áp đảo vào tuần trước để thúc đẩy tiến trình tham gia liên minh quân sự. 

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论